kvrThứ Hai, 20/11/2017, GMT+7 Chào mừng quý khách đến với website Công ty TNHH SAN DO
HỖ TRỢ ONLINE
phone icon 08 37224510
Phòng kinh doanh thuốc
sandoaqua sandoaqua 0918 257 791   0909 050 459
Phòng tư vấn thuốc cho tôm
sandoaqua sandoaqua 0943 40 60 70   0918 151 459
Phòng tư vấn thuốc cho cá
sandoaqua sandoaqua 0918 151 459   0909 488 459
spacer
 
Cập nhật 12/12/2012

Trong mt chuyến thám him ti rng quc gia Alto Purus (Peru), các nhà khoa hc thuc Hi Khoa hc quc gia M đã phát hin ra loài cá k l này.

Loài cá mới này có chiều dài cơ thể vào khoảng 70 – 80cm và được bao bọc bởi lớp vảy cứng, dày như một bộ áo giáp sắt. Chúng có hàm răng sắc, nhọn, vô cùng khỏe, có khả năng gặm gỗ từ các thân cây đổ xuống dưới nước.

Tuy nhiên, chúng không tiêu hóa gỗ mà chỉ hấp thụ các loại chất hữu cơ có ở trong gỗ như tảo, các loại thực vật, động vật nhỏ sống bám trên gỗ. Phần gỗ còn lại sẽ bị thải loại ra khỏi cơ thể.

Thời gian để chúng thải gỗ ra khỏi cơ thể của mình thường ít hơn 4 giờ đồng hồ. Đây được xem là một khoảng thời gian rất ngắn cho một loài động vật ăn gỗ.

National Geographic dẫn lời nhà sinh vật học Donovan German, Đại học California, người nghiên cứu về loài cá này: “Mọi người đều nghĩ rằng loài cá ăn gỗ này phải có một tổ hợp các loại vi khuẩn tuyệt vời để giúp chúng tiêu hóa gỗ. Nhưng đó không phải là những gì mà chúng tôi tìm thấy. Các vi sinh vật tuyệt vời có ở chính dòng sông và trên các khúc gỗ”.

Cũng theo các nhà khoa học thì khả năng ăn gỗ của loài cá này có thể xuất phát từ việc cạnh tranh nguồn thức ăn với các loại cá khác trong khu vực sông Amazon. 

 

nh nh loài cá ăn g k l rng nhit đới Amazon. nh: National Geographic

Nhà khoa hc Paulo Petry và con cá ăn g. nh: National Geographic.

Hàm răng chc khe hình chiếc thìa để gm g ca loài cá này. nh: National Geographic

Hình nh 3D v hàm răng ca con cá. nh: National Geographic

 Nguồn: VnExpress

Lê Anh

 Ấn Độ: Xuất khẩu thủy sản dự kiến đạt 4,3 tỷ USD
XK thủy sản Ấn Độ có thể đạt 4,3 tỷ USD trong năm tài chính hiện tại nhờ nhu cầu NK tôm nuôi Ấn Độ của Mỹ và Đông Nam Á tăng. XK thủy sản Ấn Độ càng thuận lợi khi mới đây Mỹ đã không áp thuế chống trợ cấp đối với tôm...
 Long an_Trên 1.000 ha tôm bị thiệt hại do dịch bệnh đốm trắng
Ngày 4-3-2010, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ra Quyết định thành lập Tổ tư vấn kỹ thuật nuôi tôm, gồm 8 thành viên do ông Nguyễn Bảo Quốc- Trưởng trạm Khuyến ngư vùng hạ làm tổ trưởng.
 Bạc Liêu - Cá voi nhám 3 tấn bị mắc lưới
Sáng 1/10, tại cửa biển Gành Hào (thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu), hàng chục nghe lưới của ngư dân huyện Đông Hải và huyện Đầm Dơi (Cà Mau) đã vận chuyển con cá voi nhám nặng khoảng...
 Chứng chỉ toàn cầu cho tôm, cá ba sa
TT - Trong vòng một tháng, hai loại thủy sản có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất nước ta là tôm sú và cá tra lần lượt nhận chứng nhận Global GAP. Với tiêu chuẩn toàn cầu này, sản phẩm thủy sản VN đã có thể tự tin thâm...
 Tôm sú bố mẹ - nguồn lợi vô giá ở Trà Vinh