kvrThứ Bảy, 16/12/2017, GMT+7 Chào mừng quý khách đến với website Công ty TNHH SAN DO
HỖ TRỢ ONLINE
phone icon 08 37224510
Phòng kinh doanh thuốc
sandoaqua sandoaqua 0918 257 791   0909 050 459
Phòng tư vấn thuốc cho tôm
sandoaqua sandoaqua 0943 40 60 70   0918 151 459
Phòng tư vấn thuốc cho cá
sandoaqua sandoaqua 0918 151 459   0909 488 459
spacer
 
Cập nhật 20/06/2013

Bệnh ve, bọ chét trên chó, mèo

Tác hại của ve, bọ chét

Vết cắn của ve tạo nên vết thương cục bộ, mở đường cho vi khuẩn gây hại xâm nhập vào, gây nhiễm trùng cục bộ hay nhiễm trùng toàn thân. Bên cạnh đó độc tố do ve tiết ra làm đầu độc cơ thể chó. Khi chó nhiễm ve ở cường độ cao thì con vật bị mất máu và luôn luôn ở trong trạng thái bị kích thích, nên đôi khi chó có biểu hiện cắn táp những người xung quanh, thậm chí là chủ nhà khi bị tác động nhẹ.

Ve có thể truyền bệnh do vi khuẩn và virus. Ve nhiễm bệnh có thể truyền bệnh Ricketsiosis, Babesiosis, Ehrlichiosis, Hepatozoonosis… cho người và những động vật khác. Chó ở mọi lứa tuổi đều có thể nhiễm ve.

Bọ chét cắn rách da, hút máu, gây ngứa ngáy và làm vật chủ bị thiếu máu. Bọ chét là ký chủ trung gian truyền bệnh do vi khuẩn (Pasteurellosis, Brucellosis) và bệnh sán dây Dipylidium caninum, đồng thời gây ra bệnh viêm da dị ứng do bọ chét (FAD) trên chó và mèo.

Cả bọ chét đực và cái đều hút máu. Bọ chét tránh ánh sáng và hầu hết đều thấy trong các đám lông tơ hoặc lông vũ của động vật hoặc ở giường ngủ, quần áo của con người. Hầu hết các loài bọ chét đốt máu một hoặc hai loài vật chủ, nhưng khi vắng mặt vật chủ ưa thích nó đốt người hoặc các động vật khác. Bọ chét trưởng thành có thể nhịn đói, sống được vài tháng. Bọ chét di chuyển bằng cách nhảy, một số loài có thể nhảy cao đến 30 cm.


Sản phẩm Sanletic trị bệnh ve, bọ chét trên chó, mèo

Triệu chứng

Trường hợp nhiễm ve nhẹ, thấy ve bám ở trong và ngoài vành tai, vùng cổ, kẽ ngón chân. Khi chó nhiễm ve nặng thì ve bám đầy cơ thể, chó bỏ ăn, gãi thường xuyên, chó trong tình trạng mất máu, da tái nhợt, cơ thể gầy sộp, da lông xù xì, dầy lên, chó gậm, liếm cào cấu thường xuyên. Bọ chét đốt gây ngứa và đôi khi rất khó chịu làm chó, mèo gãi thường xuyên, liên tục. Chó, mèo bị đốt nhiều có thể dẫn dến dị ứng và viêm da.

Phòng bệnh

Để kiểm soát ve, bọ chét nên định kỳ phun thuốc sát trùng ODIN kết hợp Sanletic chỗ ở của chó, mèo như chuồng, góc nhà, vách tường, sân 10 ngày/lần. Giữ vệ sinh lông chó, mèo nên tắm cho chó bằng các chế phẩm dầu tắm phòng ve, bọ chét. Định kỳ 3 tháng phun xịt Qt-Destroy hoặc Sanletic để diệt ve, bọ chét ký sinh trên cơ thể bằng cách vạch ngượt lông của chó, mèo và phun ướt lông.

Điều trị

Để đạt kết quả trong điều trị nên kết hợp điều trị đồng bộ như sau: Tiêm thuốc đặc trị ve, bọ chét cho chó, mèo. Tắm chó, mèo bằng các loại dầu tắm dành riêng cho chó, mèo. Kết hợp với phun xịt Qt-Destroy hoặc Sanletic mỗi tháng 1 lần. Bổ sung Qt-Anilac cung cấp các dưỡng chất cần thiết, giúp chó, mèo mau phục hồi sức khỏe.

THS PHAN THANH ĐOÀN

 Nhận giải thưởng Sao vàng Tam nông 2013
Vừa qua, tại TP. HCM, Bộ NN&PTNT đã tổ chức chương trình Vì sự phát triển nông nghiệp Việt Nam và trao giải thưởng "Sản phẩm Sao Vàng Tam Nông 2013", giải thưởng tôn vinh những doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng, uy tín.
 Sản phẩm đặc trị trong nuôi tôm
Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, Công ty Sando vừa cho ra đời 2 dòng sản phẩm mới là Guarsa và Miramix No9.
 Sóc Trăng thả hơn 3 triệu con tôm ra biển
Ngày 1.4, tại cửa biển Trần Đề (huyện Trần Đề, Sóc Trăng), hơn 3 triệu con tôm sú giống đã được thả ra cửa biển để sinh sống với môi trường thiên nhiên.
 SANDO: Sản phẩm vàng - dịch vụ vàng Việt Nam
Vừa qua, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã tổ chức buổi lễ tôn vinh và trao giải thưởng “Sản phẩm vàng - dịch vụ vàng Việt Nam”, giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh những DN có sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng và...
 Sando TOP 100 sản phẩm dịch vụ tốt 2012
Vừa qua, Viện Nghiên cứu phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ đã phối hợp với mạng hội đồng doanh nghiệp Việt Nam điều tra đã trao chứng nhận Top 100 “Good P & S - sản phẩm dịch vụ tốt 2012” cho các sản phẩm của các thương hiệu thuộc tất cả...