hinh-nha-may-sando helpavirol-plus san-super-benthos-procom-sando miramix-n01-sando guarsa-sando oscill-aliga-sando
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:  (028) 3722 4510
Phòng Kinh doanh (Tôm)
Phòng Kinh doanh (Cá)
Tư vấn kỹ thuật nuôi tôm
Tư vấn kỹ thuật nuôi cáNgày đăng: 22/12/2018 

RÚT NGẮN THỜI GIAN NUÔI TRÊN CÁ SẶC RẰN

Cá sặc rằn (Trichopodus pectoralis) là đối tượng nuôi có giá trị kinh tế cao và chủ lực ở khu vực huyện Tháp Mười và huyện Cao Lãnh của tỉnh Đồng Tháp.  Dù bà con nơi đây có kinh nghiệm nuôi nhiều năm nhưng vẫn tồn tại một số vấn đề nan giải. Đặc biệt là thời gian một vụ nuôi kéo dài từ 8-10 tháng dẫn đến rủi ro cao. Thấu hiểu được vấn đề đó, công ty SAN DO đã tổ chức chương trình tư vấn kỹ thuật nhằm cung cấp đến bà con giải pháp rút ngắn thời gian nuôi hiệu quả, cá tăng trưởng nhanh và lợi nhuận cao.
Thông thường để rút ngắn thời gian nuôi trên cá sặc rằn bà con áp dụng biện pháp sử dụng thức ăn có hàm lượng cao hơn so với nhu cầu, cụ thể từ 35-40% đạm. Tuy nhiên, sử dụng thức ăn có hàm lượng đạm cao như vậy có khuyết điểm là cá dễ mắc các bệnh đường ruột do sử dụng thức ăn dư đạm kéo dài.

Qua tìm hiểu chúng tôi gặp gỡ nhiều hộ nuôi áp dụng đúng quy trình kỹ thuật, các thông tin số liệu về ao nuôi đều được ghi chép cẩn thận vào sổ nhật ký và cá được chài kiểm mẫu 2 lần/tháng. Các số liệu cho thấy trong điều kiện bình thường giai đoạn cá từ 22-6 con/ kg tốc độ tăng trưởng trung bình là 30g/ tháng, tức là 1g/ngày là đạt kết quả tốt, càng về cuối vụ lượng thức ăn/ngày càng giảm dần. Và muốn đảm bảo giữ lượng thức ăn/ ngày trước giờ là đều không thể.

Với bộ sản phẩm ưu việt DOSAL + BIOZYM-S của công ty SANDO, đã được thử nghiệm, kiểm chứng trên cá sặc rằn. Kết quả cho thấy tốc độ tăng trưởng trung bình là 39g/tháng, tức là cao hơn mức trung bình đến 30%. Một điều quan trọng nữa là lượng thức ăn/ ngày chẳng những không giảm mà còn tăng lên 10-15% sau thời gian sử dụng liên tục 5-7 ngày. Với kết quả trên nhiều hộ nuôi cá sặc rằn ở Đồng Tháp chỉ mất 6.5 tháng cho một vụ nuôi với kích cỡ thu hoạch là 7con/kg.

Để đạt kết quả cao bà con nên sử dụng 1 chai DOSAL 500ml + 1 kg BIOZYM-S cho 300kg thức ăn, sử dụng liên tục từ giai đoạn cá 2 tháng tuổi.

CÔNG TY TNHH SANDO

 Ngoài tác dụng kích thích tăng trưởng, bộ đôi DOSAL + BIOZYM-S còn giúp cá đồng đều kích cỡ, giảm tỷ lệ dị tật, tăng tỷ lệ sống, nâng cao chất lượng thịt cá thương phẩm. Những bài liên quan Trở lại
 Quy trình ương cá trê giống đạt hiệu quả cao

Quy trình ương cá trê giống đạt hiệu quả cao

 Qui trình ương nuôi cá tra giống

Qui trình ương nuôi cá tra giống

 Quy trình nuôi cá trê thương phẩm

Ao nuôi cá trê phải được đặt gần nguồn cấp nước tốt, tránh xa các nguồn gây ô nhiễm, khu công nghiệp. Ao không bị nhiễm phèn, nhiễm mặn.

 Bệnh thường gặp trên cá điêu hồng và cách phòng trị

Bệnh xảy ra gây thiệt hại nghiêm trọng cho người nuôi (50-70%). Thông tin sau sẽ giúp người nuôi hiểu rõ hơn về hai bệnh này từ đó có cách phòng trị bệnh hiệu quả.

 Bí quyết để cá cắn câu nhanh

Dân đi câu chuyên nghiệp xem việc câu cá là cả một nghệ thuật. Để câu được cá, không phải chỉ có việc quăng cần xuống nước là đủ


Liên kết website


Thông tin liên hệ

Công ty TNHH SANDO

 Trụ sở: 64 Đường số 9, P. Linh Trung , Quận Thủ Đức, TP.HCM

 Văn phòng: 61A Đường số 8, KP3, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM

 Nhà máy: Ấp 4, Vĩnh Tân, Tân Uyên, Bình Dương

 ĐT, Zalo: 028 3722 4510 - 0918 151 459 - 0909 050 459 - 0909 122 459

 sandoaqua2004@gmail.com

 http://sando.com.vn

© SANDO 2004 - 2019. MST: 0303567782, thành lập ngày: 16/11/2004

Thiết kế và phát triển bởi KhaLa.

Thông tin kỹ thuật

Chúng tôi trên các kênh