Nhiệt độ giảm, tôm có xu hướng tìm đến vùng nước ấm hơn nơi đáy ao, đồng thời tránh đi tiếng động của mưa (nơi tập trung nhiều khí độc và mầm bệnh). Tại đây tôm thường bị rớt cục thịt sau khi lột...
Ngày đăng: 27/09/2021  

 
Bệnh EHP xảy ra ở nhiều ao tôm đang nuôi, gây thiệt hại lớn cho bà con nuôi tôm. Tôm tăng trưởng chậm, phân đàn và nhiễm nhiều bệnh khác như phân trắng, gan tụy, mềm vỏ, sọc rằn,.... Cho đến nay vẫn chưa có cách trị bệnh hiệu quả, giải pháp phòng bệnh là chính.
Ngày đăng: 26/10/2020  

 
Do Vibrio harveyi (dòng HLB0905) không phát quang và có độc lực cao. Có biểu hiện màu trắng đục hoặc mờ ở đuôi hay "đuôi trắng" trên tôm , đôi khi có sự biến đổi màu đỏ trên cơ thể, có thể gây chết tôm hàng loạt ...
Ngày đăng: 25/09/2021  

 
Một số bệnh thường gặp trên tôm sú và cách phòng trị
Ngày đăng: 29/09/2021  

 
Mô hình nuôi phát triển, mật độ nuôi dày, ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, tạo điều kiện cho mầm bệnh xâm nhập, trong đó có bệnh do ký sinh trùng gây ra tạo cơ hội cho các bệnh nhiễm khuẩn đường ruột đặc biệt là bệnh phân trắng....
Ngày đăng: 18/06/2021  

 
Tôm khỏe, tiêu hóa thức ăn tốt, đường ruột có màu sắc của thức ăn công nghiệp thường như màu nâu sáng - nâu vàng.
Ngày đăng: 24/02/2021  

 
Trong sản xuất giống phòng bệnh là phương pháp quan trọng, mang lại hiệu quả kinh tế cao, còn chữa bệnh là phương pháp đối phó cuối cùng, ít hiệu quả. Phòng bệnh = Quản lý chất lượng nước nuôi tốt, nuôi tôm bố mẹ tốt, sản xuất Nauplius khỏe mạnh, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, ...
Ngày đăng: 15/02/2020  

 
Bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (EMS/AHPND) do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây ra, tôm có thể chết hàng loạt sau 10 ngày bị nhiễm bệnh. Một số biểu hiện bệnh gan tụy khác: Tôm bình thường, khỏe mạnh gan có màu nâu sẫm hoặc nâu vàng...
Ngày đăng: 14/11/2019  

 
Vi khuẩn Vibrio sp. là nguyên nhân chính gây ra bệnh đường ruột trên tôm. Khi môi trường ô nhiễm các loài vi khuẩn, virus phát triển mạnh và xâm nhập vào cơ thể tôm gây bệnh...
Ngày đăng: 21/10/2019  

 
Vàng mang trên tôm có 2 nguyên nhân chính, có thể do virus gây bệnh đầu vàng hoặc do xì phèn làm pH thấp trong lúc tôm đang lột xác… Để biết chính xác người nuôi có thể mang mẫu tôm bệnh đi xét nghiệm...
Ngày đăng: 26/08/2019  

 
1
2
3
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT, Zalo:
ĐT, Zalo:
ĐT, Zalo:
ĐT, Zalo:
ĐT, Zalo:
ĐT, Zalo:





Thông tin liên hệ

Công ty TNHH SANDO

Trụ sở: 64 Đường số 9, P. Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Văn phòng: 61A Đường số 8, KP3, P.Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Nhà máy: Ấp 4, Vĩnh Tân, Tân Uyên, Bình Dương

https://sando.com.vn

© SANDO 2004 - 2020. GPĐKKD số 0303567782 do Sở KH & ĐT TPHCM cấp ngày 16/11/2004.

Chính sách chung
Chính sách bảo mật thông tin khách hàng

Thiết kế và phát triển bởi KhaLa.

Chúng tôi trên các kênh