1. Tác hại của tảo tàn gây ra:
Nếu tảo độc nở hoa và tàn sẽ giải phóng chất độc vào nước, trực tiếp làm chết tôm
Nếu tảo không độc: Làm suy giảm chất lượng nước nghiêm trọng
Gây biến động lớn về pH, kiềm trong ao
Gây thiếu oxy
Xác tảo bám vào mang, thân tôm gây cản trở hô hấp, lột xác
Tảo bị phân hủy sinh ra lượng lớn khí độc
Là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển vi khuẩn có hại
Gây căng thẳng, sốc tôm
Tảo tàn trong ao nuôi
2. Biện pháp phòng ngừa tảo tàn:
Cải tạo ao kỹ, hút sạch mùn đáy hữu cơ. Hạn chế bón phân trong ao nuôi gây tích lũy ở nền đáy
Chỉ tiêu nước đạt yêu cầu, không lấy nước cấp trực tiếp từ những nguồn nước nở hoa hoặc gần đó
Quản lý thức ăn chặt chẽ trong ao, không để dư thừa
Định kỳ bổ sung chế phẩm sinh học, enzym Bioticbest, Biozym S vào đường ruột để tăng cường hấp thụ thức ăn, hạn chế đào thải
Thường xuyên xi phong, loại bỏ chất thải tích tụ nền đáy. Nên có hệ thống ao lắng thay nước khi có dấu hiệu tảo dày, nở hoa.
Bổ sung vi sinh vào ao nuôi thường xuyên Sanmeli để làm sạch nguồn nước, đáy
Điều chỉnh liều lượng sử dụng khoáng, vitamin sao cho phù hợp (vì khoáng, vitamin kích thích tảo phát triển)
3. Biện pháp Xử lý tảo tàn:
Giảm hoặc ngừng cho ăn
Tăng cường chạy quạt, cung cấp oxy tận đáy OXY BETTER
Lắng xác tảo bằng Super Z 5 - 10 kg/ 1000 m3 nước. Xi phong đáy, thay nước (nếu có thể) nhiều lần
Tăng sức khỏe, sức chống chịu cho tôm bằng: San anti shock + Munoman 10 g/ kg thức ăn, liên tục 3 ngày
Ngăn ngừa chất độc tấn công gan tụy, đường ruột: Hepavirol Plus 10 ml + Promic 10 -15 g/kg thức ăn
Hấp thụ khí độc phát sinh trong ao: Yucado, Odormen, VS-Star
Phân hủy xác tảo bằng Sanmeli 227 g/ 1000 - 1500 m3 nước, lặp lại cho đến khi chất lượng nước được cải thiện
Tài liệu do phòng kỹ thuật công ty San Do biên soạn
Nấm đồng tiền có đặc điểm giống như một loài địa y, một dạng kết hợp của nấm sợi và các sinh vật có khả năng quang hợp. Nấm đồng tiền có dạng hình vảy, hình nhánh cây hay búi thành dạng sợi. Khi tôm ăn phải, nấm sẽ tiết độc tố, làm tôm khó tiêu hóa, dễ mắc các bệnh về đường ruột...
Bệnh đốm trắng –White spot disease (WSD) thường dược biết đến với tên gọi virus đốm trắng – White spot syndrome virus (WSSV) – là một mầm bệnh tối quan trọng gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đối với ngành công nghiệp nuôi tôm trên toàn thế giới
EHP là bệnh do ký sinh trùng Enterocytozoon hepatopenaei (viết tắt là EHP) gây ra cho tôm. EHP khiến tôm chậm lớn, còi cọc . EHP ký sinh trong tế bào gan tụy của tôm sử dụng dinh dưỡng, năng lượng dự trữ trong gan tụy làm tôm nuôi không đủ dinh dưỡng để tăng trưởng và lột xác.
Do thiếu 1 số khoáng chất thiết yếu trong nước (đặc biệt là Ca, Mg) hoặc môi trường nuôi thay đổi đột ngột như pH dao động bất thường, nhiệt độ nước chênh lệch quá cao trong ngày, oxy hòa tan thấp, nhiễm khí độc và đặc biệt là nhấc vó, chài tôm kiểm tra không đúng kỹ thuật.
Tác nhân: Trùng bánh xe, trùng quả dưa, trùng loa kèn,…
Thông tin liên hệ
Công ty TNHH SANDO
Trụ sở: 64 Đường số 9, P. Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM
Văn phòng: 61A Đường số 8, KP3, P.Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM
Nhà máy 1: Tổ 6, KP.4, P. Vĩnh Tân, TX. Tân Uyên, Bình Dương
Nhà máy 2: Lô LF22, Đường số 2, KCN Xuyên Á, Mỹ Hạnh Bắc, Đức Hòa, Long An
© SANDO 2004 - 2024. GPĐKKD số 0303567782 do Sở KH & ĐT TPHCM cấp ngày 16/11/2004.
Chính sách chung
Chính sách bảo mật thông tin khách hàng
Thiết kế và phát triển bởi KhaLa.