Ưu điểm |
Nhược điểm |
Sang tôm nhanh, sang hết được 1 lần Kiểm soát được lượng tôm sang Không bị ngộp oxy |
Tôm dễ bị sốc, dễ cong thân – đục cơ Tốn nhân công |
Ưu điểm |
Nhược điểm |
Tôm ít bị sốc hơn Kiểm soát được lượng tôm sang Không bị ngộp oxy |
Mất thời gian, sang nhiều lần Khó xác định lượng tôm còn lại sau khi sang |
Ưu điểm |
Nhược điểm |
Nhanh Sang tôm thông qua đường ống trực tiếp từ ao ương vèo đến ao nuôi, sẽ giảm stres, ảnh hưởng bởi người vây bắt. |
Đường ống dài tôm dễ bị ngộp oxy, dễ bị cong thân – đục cơ Sang bằng ống trên bờ tôm bị tác động nhiều lần Tôm tiếp xúc với khí độc khi rút rốn Sang bằng cách rút rốn không xác định được lượng tôm |
Môi trường |
Tôm |
Sự chênh lệch các thông số môi trường giữa 2 ao: - pH, Kiềm, độ mặn,… - Nhiệt độ: trong nhà ương có mái che và ao ngoài trời thường chênh lệch - Khí độc: ương mật độ cao thường hay có khí độc - Phèn: khi sang ra ao đất dễ bị tôm quậy phèn gây sốc |
- Bị hao hụt do lột xác, cắn nhau - Dễ bị cong thân, đục cơ - Tôm bị xay xát, trầy xước - Dễ bị sốc khi qua môi trường mới, dễ dẫn đến các bệnh gan tụy, đường ruột - Tôm mất 1-2 ngày để hồi phục và làm quen môi trường mới |
Trước khi sang tôm 2 ngày |
Giúp tôm khỏe và giảm co cơ (cong thân), đục cơ : SAN ANTI SHOCK 1kg/1000-2000 m3, liên tục 2 ngày Khoáng SANRAMIX 3-5 kg/1000 m3, liên tục 2 ngày |
Trước sang 3 tiếng |
Tăng sức khỏe và giúp tôm cứng vỏ nhanh: Tạt khoáng CALCIPHORUS 1 lít/1000-2000 m3 (hoặc khoáng SANRAMIX 3-5 kg/1000 m3) |
Tại thời điểm sang |
Tạt chống sốc SAN ANTI SHOCK l kg/1000-2000 m3 và khoáng CALCIPHORUS 1 lít/1000-2000 m3 tại điểm thả khi sang |
Sau khi sang |
Chống nhiễm trùng, xây xác: tạt SAN OSOL dạng lỏng 1 lít/2000 m3, sau sang 4-5 tiếng. Phục hồi sức khỏe: tạt SAN ANTI SHOCK và khoáng CALCIPHORUS vào buổi chiều, 1-2 ngày đầu Duy trì sức khỏe và ngừa bênh trong 7 ngày đầu sau khi sang: bổ sung các sản phẩm tăng cường chức năng gan, ruột và tăng sức đề kháng như: HEPAVIROL Plus, BACDOCI, SAN ANTI SHOCK |
Những yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ sống, tỉ lệ hao hụt tôm giống a. Đóng tôm - vận chuyển tôm giống - Trong quá trình đóng giống khi mà thể tích nước bị thu hẹp, mật độ giống cao trong 1 diện tích nhỏ khiến tôm dễ bị xây xác, cắn nhau
Thời tiết nắng nóng kéo dài cũng là lúc tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi tăng cao. Do đó, để tôm nuôi đạt hiệu quả, người nuôi tôm cần kiểm tra ao nuôi thường xuyên và kịp thời điều chỉnh các thông số môi trường khi có biến động bất thường...
- Do bị nhiễm vi khuẩn (thường là Vibrio) hay nhiễm nấm Fusarium, Aspergillus,… - Do ngoại ký sinh trùng như nguyên sinh động vật (Lagenophrys), Paramoeba sp (trùng amip), sợi khuẩn (Leucothrix mucor), Hyalophysa chattoni…
Cá nuôi thường gặp phải một số bệnh rất khó phát hiện và xử lý, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế. Nếu quản lý nguồn nước và thức ăn không tốt cá rất dễ bị lây nhiễm bệnh, dẫn đến dịch bệnh chết hàng loạt. Dưới đây là một số bệnh thường gặp và cách phòng, trị trên cá nuôi...
EHP là bệnh do ký sinh trùng Enterocytozoon hepatopenaei (viết tắt là EHP) gây ra cho tôm. EHP khiến tôm chậm lớn, còi cọc . EHP ký sinh trong tế bào gan tụy của tôm sử dụng dinh dưỡng, năng lượng dự trữ trong gan tụy làm tôm nuôi không đủ dinh dưỡng để tăng trưởng và lột xác.
Thông tin liên hệ
Công ty TNHH SANDO
Trụ sở: 64 Đường số 9, P. Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM
Văn phòng: 61A Đường số 8, KP3, P.Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM
Nhà máy 1: Tổ 6, KP.4, P. Vĩnh Tân, TX. Tân Uyên, Bình Dương
Nhà máy 2: Lô LF22, Đường số 2, KCN Xuyên Á, Mỹ Hạnh Bắc, Đức Hòa, Long An
© SANDO 2004 - 2024. GPĐKKD số 0303567782 do Sở KH & ĐT TPHCM cấp ngày 16/11/2004.
Chính sách chung
Chính sách bảo mật thông tin khách hàng
Thiết kế và phát triển bởi KhaLa.