Ưu điểm |
Nhược điểm |
Phèn giảm nhanh |
Vôi sẽ diệt một số vi khuẩn có lợi trong đất |
Nâng pH đất, tạo được hệ đệm cho nước |
Mang tính chất tạm thời. Yếu tố gây phèn vẫn còn lắng tụ đáy ao, gặp điều kiện sẽ búng phát trở lại |
Khử phèn được trong trầm tích đáy ao |
Nếu chọn vôi kém chất lượng:độ hòa tan kém, có cát, nhiều tạp chất khác thì gây dơ ao, dơ bạt, chi phí cao. |
Vôi có khả năng sát trùng |
|
Ưu điểm |
Nhược điểm |
Zeolite làm giảm tỷ trọng kim loại nặng, lắng xuống đáy. Sắt không thể kết hợp được với Lưu huỳnh -> phèn khó hình thành |
Chỉ có tác dụng hổ trợ chứ không có tác dụng chính khử phèn |
Zeolite bổ sung khoáng, lắng các chất lơ lửng, làm sạch nước, tăng hàm lượng oxy hòa tan |
Lượng dùng lớn gây tốn kém |
Hấp thụ khí độc và độc tố |
Phải dùng định kỳ để giảm phèn, khí độc |
Ưu điểm |
Nhược điểm |
Keo tụ và lắng kết phèn nhanh |
Chỉ có tác dụng hổ trợ (trợ lắng) chứ không có tác dụng chính khử phèn |
Lắng các chất lơ lửng, chất hữu cơ làm giảm độ đục của nước |
Có hiệu quả mạnh ở liều thấp nên việc cho quá nhiều PAC sẽ làm hạt keo tan ra. |
Dùng liều thấp |
Khả năng keo tụ mạnh nên gây cản trở hô hấp, gây hiện tượng tôm bỏ ăn, đường ruột,… |
Dễ hòa tan tan và không làm giảm pH nước |
Dễ hút ẩm, khó bảo quản |
TT |
EDTA |
VI SINH |
1. |
Chỉ giải quyết được phèn sắt, phèn nhôm không có tác dụng nhiều. |
Vi sinh có thể oxy hóa được cả phèn sắt và nhôm |
2. |
EDTA sẽ làm kết tủa Fe trong nước, giảm phèn và chìm xuống đáy ao, khi quạt nước thì vô tình kéo kết tủa của phèn sắt lên => không hết triệt để, vài ngày phải dùng lại |
Giải quyết triệt để. Vi sinh sẽ thúc đẩy quá trình chuyển hóa phèn nhanh chóng thành các hợp chất tan được trong nước |
3. |
Ngăn chặn phèn sắt tức thời. Sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng chất lượng nước (vì là hóa chất) |
Hiệu quả lâu dài, thân thiện với môi trường. An toàn cho tôm, cá và môi trường nuôi |
4. |
Sử dụng khối lượng lớn (sử dụng lại nhiều lần) gây tốn kém chi phí và nhân lực |
Tiết kiệm vì không xử lý lại nhiều lần. |
5. |
|
Ngoài ra các vi sinh còn phân hủy mùn bã hữu cơ, thức ăn dư thừa,…làm sạch môi trường |
Đào tạo Nhân sự ở mỗi doanh nghiệp là điều cần thiết, là bước tiên quyết cho mọi hoạt động trong quá trình làm việc của mỗi nhân viên khi được vào làm việc chính thức. Ở SanDo cũng vậy, chúng tôi luôn thực hiện đúng quy trình đào tạo đầu vào và định kỳ cho các Nhân viên Công ty và đặc biệt...
Màu sắc tôm là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá trị kinh tế và việc tiêu thụ sản phẩm. Tôm nuôi được xem là đẹp khi còn sống có màu sắc sáng bóng, đồng đều và sau khi luộc chín có màu đỏ cam...
Trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản nói chung và nghề nuôi tôm công nghiệp nói riêng thì sự ảnh hưởng của phèn trong quá trình nuôi là một vấn đề cấp bách và gây hậu quả không nhỏ đến sự phát triển và tăng trưởng của đối tượng nuôi tôm cá,...
Cách xử lý khi tôm nổi đầu, kéo đàn và tấp mé trong ao nuôi
Khi xuất hiện váng bọt lâu tan trong ao là chỉ thị chất lượng nước đang xấu đi, ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của tôm, có thể gây thiệt hại.
Thông tin liên hệ
Công ty TNHH SANDO
Trụ sở: 64 Đường số 9, P. Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM
Văn phòng: 61A Đường số 8, KP3, P.Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM
Nhà máy 1: Tổ 6, KP.4, P. Vĩnh Tân, TX. Tân Uyên, Bình Dương
Nhà máy 2: Lô LF22, Đường số 2, KCN Xuyên Á, Mỹ Hạnh Bắc, Đức Hòa, Long An
© SANDO 2004 - 2024. GPĐKKD số 0303567782 do Sở KH & ĐT TPHCM cấp ngày 16/11/2004.
Chính sách chung
Chính sách bảo mật thông tin khách hàng
Thiết kế và phát triển bởi KhaLa.